Xử lí xoài trái vụ tiêu thụ thị trường tết
5/5 - (1 bình chọn)
Những tháng qua, thời tiết không thuận lợi, bị ảnh hưởng bởi 3 cơn bão liên tiếp, nên vườn xoài có tỉ lệ đậu trái không đạt so với những năm trước. Bên cạnh đó, chi phí vật tư nông nghiệp đang gia tăng ở mức quá cao, nhất là thuốc BVTV, phân bón có loại giá tăng gấp đôi. Nhưng để có được lứa xoài keo trái vụ bán vào dịp Tết là rất quan trọng, trong đó kỹ thuật chăm sóc là quan trọng nhất.

Xem thêm:Sửa lỗi không vào được Theme editor WordPress đơn giản

Kỹ thuật

Xoài là cây trồng không kén đất và có thể trồng được trên nhiều vùng đất khác nhau. Tuy nhiên, nhà vườn chọn đất trồng xoài phải có khả năng thoát nước tốt, để tạo điều kiện thuận lợi cho bộ rễ phát triển. Từ khi mới trồng đến cho thu hoạch qủa, ông bón phân hữu cơ và hoá học đầy đủ và tưới nước thường xuyên để cây xoài đủ điều kiện sinh trưởng tốt. Điều quan trọng là phải chú ý đến việc cắt cành tạo tán nhằm để hạn chế sâu bệnh có nơi trú ngụ, lây lan và cạnh tranh dinh dưỡng với nhau làm cho cây ít ra hoa, đậu trái.
Thực hiện tốt việc phòng trừ sâu bệnh, nhất là trừ rầy và bệnh thán thư ở thời kỳ xoài ra hoa đậu qủa. Những ngày này, chúng ta nên tập trung chăm sóc vườn xoài trái vụ này, để ra hoa kết trái tiêu thụ đúng vào dịp Tết (năm nay).
Tuy nhiên, vườn xoài trái vụ của ông năm nay gặp thời tiết không thuận lợi, khi ra hoa gặp hiện tượng đen bông, rụng nụ và chăm sóc quả bóng đẹp không dễ dàng. Hiện tượng xì mủ ở đầu cuống hoa và trên vỏ quả đang xuất hiện gây hại trên vườn xoài. Đối với bệnh xì mủ trên xoài như vậy, đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời mới ngăn chặn được bệnh không lây lan, giữ quả xoài đến ngày thu hoạch không bị ảnh hưởng đến chất lượng cũng như năng suất.

Xoài trái vụ

Xoài trái vụ

Tổng quan về xử lí xoài trái vụ tiêu thụ thị trường tết

Xoài Keo, xoài Cát Hòa Lộc là những giống xoài nổi tiếng nhất ở đồng bằng Sông Cửu Long và là một trong những loại quả được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều năm qua, trước sự cạnh tranh của các loại cây ăn quả, cho nên bà con phải chuyển đổi cây trồng, cụ thể là mở rộng diện tích trồng các giống xoài này. Áp dụng phương pháp này, vườn xoài của bà con mỗi năm có thể cho thu hoạch từ 2 đến 3 vụ.

Xem thêm: Máy quay phim 5K giá rẻ chất lượng nhất: Gopro 9 Black

Xoài trái vụ

Vườn xoài