Sử dụng điện thoại Blackberry classic Q20 năm 2021 như thế nào
5/5 - (2 bình chọn)
Blackberry classic Q20

Blackberry Classic Q20 phone

Sử dụng điện thoại Blackberry classic Q20 năm 2021

Với nhu cầu tìm điện thoại sử dụng được các chức năng cơ bản, có mạng xã hội và “cá tính” chút tầm giá cỡ 1 triệu rưỡi thì mình đã tìm hiểu và lựa chọn được chiếc điện thoại này – Blackberry Classic Q20. Sau vài ngày sử dụng thì mình đánh giá nó khá ổn và đáp ứng tốt các nhu cầu. Sau đây là những đánh giá của mình.

Cấu hình của Blackberry classic Q20

Chiếc điện thoại này được ra mắt năm 2014, với tuổi đời gần 7 năm thì blackberry classic khá lỗi thời, với cấu hình cơ bản sau:

Cấu hình

  • Chip xử lí Snap Dragon S4 Plus 2 nhân 1,4 Ghz
  • Ram 2Gb
  • Chip đồ họa Adreno 225
  • Viên pin 2515 mAh
  • Màn hình 3,5 inch độ phân giải cao (còn khá đẹp so với bây giờ)
  • Có radio, 4G LTE
  • Cam sau 8 Mp, trước 2 Mp
  • Bộ nhớ trong 16gb có thể nâng cấp nhé
  • và đương nhiên là bàn phím QWERTY huyền thoạiư
  • Năng 177 Gr (lúc cầm thì khá đầm tay)

Xem thêm:Cách làm Chân gà đủ món cực ngon

Đánh giá việc sử dụng Blackberry classic Q20

Đầu tiên, khi mua về mình vẫn được củ sạc và dây sạc của Blackberry rất mới, với chuẩn sạc microUSB thì sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Blackberry classic Q20

Củ sạc Blackberry Classic Q20

Khi bật máy lên, kết nối wifi máy sẽ yêu cầu nâng cấp lên OS 13.3.3. Cảm giác lúc này rất xung sướng vì hãng đã chăm sóc người dùng lần cuối :)). Cập nhật xong thì các chức năng hoạt động hoàn hảo.

Blackberry classic Q20

Cập nhật hệ điều hành Blackberry Classic Q20

Ưu điểm

Điểm mình yêu thích chính là hệ bàn phím QWERTY huyền thoại, thách thức mọi loại tin nhắn, có chức năng gán phím tắt cho từng phím – cùng với đó là mục tin nhắn được gom lại một chỗ, kể cả các mạng xã hội bây giờ là ZALO và Facebook. Màn hình rất sáng đẹp, kể cả ngoài trời, công nhận ngày xưa điện thoại này đúng vip. Nhu cầu sử dụng bình thường thì mình thấy điện thoại có thời gian sử dụng tới 3 ngày.

Blackberry classic Q20

Ứng dụng trên Blackberry Classic Q20

Nhược điểm

Đầu tiên thì chính cấu hình cũ của Blackberry Q20 đã cản trở các tác vụ, nếu bạn mở ứng dụng lên mà không tắt thì sẽ làm lag dần, do ứng dụng còn lưu nền. Camera chụp màu sắc đậm và hơi đỏ, có lấy nét nhưng chậm. Khó tìm ứng dụng, và độ tương thích không cao như nhắn tin qua mạng thì có vẻ nhận – gửi lâu, mỗi lần mở ứng dụng là như mở trình duyệt vậy, cảm giá hơi kì chút.

Blackberry classic Q20

Bàn phím QWERTY

Sử dụng năm 2021 ?

Như phía trên đã nói, chiếc bb này mình sử dụng rất tốt, đáp ứng được các nhu cầu cơ bản. Có thể cài những ứng dụng mạng xã hội cơ bản. Nếu các bạn có nhu cầu tìm máy phụ, cũng như lưu giữ ký ức về một hãng điện thoại huyền thoại thế hệ 9x thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, điện thoại cũng cập nhật công nghệ vip thời đó là 4G LTE, bây giờ có thể thoải mái dùng như…cục phát wifi, nhưng đẳng cấp. Còn nữa, tính năng Radio hoài cổ cho những bạn thích nghe đài, tâm sự qua sóng phát thanh, hihi

Xem thêm:Cách làm Pate Hải Phòng ngon số 1 đúng chất

Vậy đó, chiếc điện thoại này là một phần ký ức, một phần là máy phụ. Đó chính là Blackberry classic Q20. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, hy vọng chia sẻ của mình sẽ giúp ích phần nào cho bạn, nếu có sử dụng điện thoại này thì chia sẻ với mình nhé

Blackberry classic Q20

Nút nguồn và cổng cắm tai nghe 3.5 Blackberry Classic Q20